6 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปเที่ยวเองได้ง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องง้อทัวร์

ที่เที่ยวไต้หวัน

สถานที่เที่ยวไต้หวัน

ที่เที่ยวไต้หวัน ไต้หวันยังคงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย และแน่นอนว่า เราเองก็ไม่รู้ว่าวันไหนที่ไต้หวันอาจจะให้เรากลับมาทำวีซ่าอีกครั้ง ดังนั้น ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวไต้หวัน ก็ต้องรีบไปกันนะ แต่ทว่า ใครที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะไปเที่ยวได้ด้วยตัวเองหรือเปล่า วันนี้เราจึงได้รวบรวม 6 สถานที่เที่ยวไต้หวัน ไปได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ มาฝากทุกคนค่ะ บอกเลยว่าเที่ยวสนุก แถมไม่ต้องใช้เงินเยอะ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกัน

ปักหมุด 6 ที่เที่ยวไต้หวัน ไปเที่ยวเองได้ง่าย ๆ

1. เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น (Jiufen Village)

ที่เที่ยวไต้หวัน
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

เมืองโบราณจิ่วเฟิ่น เป็นเมืองเก่าแก่เล็ก ๆ อยู่ริมภูเขาในเขตเมืองนิวไทเป  ซึ่งเป็นหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดฮอตที่เป็นไฮไลท์ของการท่องเที่ยวในไต้หวัน โดยมีสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่แบบจีนดั้งเดิมทรงเสน่ห์ และมีมนต์ขลังน่าหลงใหลของหมู่อาคารไม้โบราณที่ตั้งเรียงรายไล่ระดับตามแนวไหล่เขา ประดับประดาด้วยโคมไฟสีแดงเก๋ ๆ แบบจีน บนทำเลที่ตั้งสุดปัง รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพสวย ๆ วิวภูเขาสีเขียวสบายสายตา และอากาศดี ๆ ที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว

2. ย่านซีเหมินติง (Ximending)

ย่านซีเหมินติง
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

เอาใจหนุ่มสาวสายช้อปปิ้งกันสักหน่อย กับย่านซีเหมินติง (Ximending) เป็นอีกหนึ่งย่านที่เที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ เพราะเป็นย่านที่อยู่ใจกลางเมือง เต็มไปด้วยร้านรวงมากมาย เหมาะกับการมาจับจ่ายใช้สอย เปรียบเหมือนเป็นดังย่านฮาราจูกุของไต้หวันเลยทีเดียว และนอกจากจะมีร้านค้าให้เลือกซื้อของ ย่านซีเหมินติงยังเต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านคาราโอเกะอีกมากมาย บอกเลยว่าเดินทั้งวันก็ไม่มีเบื่อ

3. ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market)

ตลาดปลาไทเป
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

สำหรับใครที่อยากกินอาหารทะเลแบบสด ๆ และมีราคาไม่แพง ต้องมาที่ตลาดปลาไทเป (Taipei Fish Market) ซึ่งเป็นตลาดปลาขนาดใหญ่ ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็ฟินได้ เพราะมีปลา และสัตว์น้ำอื่น ๆ ขายมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แพง เรียกได้ว่าทั้งคุ้ม และฟินไปพร้อม ๆ กัน และสำหรับใครที่ไม่ถนัดเรื่องการทำอาหารก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่ตลาดปลาแห่งนี้จะมีบริการปรุงอาหารให้เสร็จสรรพ เรียกได้ว่าเตรียมแค่เงินในกระเป๋า และท้องว่าง ๆ ไปกินให้ฟินจนพุงกางได้เลย

4. วัดซื่อหนาน (Zhinan Temple)

ที่เที่ยวไต้หวัน
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

วัดซื่อหนาน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรแวะ สำหรับคนที่ขึ้นกระเช้าเมาคง (Maokong Gondola) จุดท่องเที่ยวสำคัญที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด เพราะการขึ้นกระเช้าเมาคงจะได้เห็นวิวสวย ๆ ของเมืองไทเป แถมยังมีจุดท่องเที่ยวให้แวะชมอีกมากมาย โดยวัดซื่อหนานนี้โดดเด่นด้วยความเป็นวัดที่เก่าแก่เป็นอย่างมาก เพราะมีเทพเจ้าเทพลู่ ต้งปิง(Lü Dongbin) เป็นเทพที่ประจำอยู่ในวิหารหลัก ถือว่าเป็นเทพเจ้าแห่งธุรกิจ และอุตสาหกรรมตามความเชื่อของลัทธิเต๋า

5. ตึกไทเป 101 (Taipei101)

ตึกไทเป 101
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

สำหรับแลนด์มาร์คที่สำคัญของไต้หวัน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากมา เพราะตึกไทเป 101 นี้เป็นตึกที่สูงที่สุดในไต้หวัน และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกเลยก็ว่าได้ โดยเป็นที่เที่ยวไต้หวันที่ใคร ๆ ก็สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ เพราะอยู่ในเมือง และสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล แนะนำว่าถ้าใครมาเที่ยวแล้ว ให้ลองขึ้นไปชมวิวที่ชั้นสูงสุดของตึกนี้ดูค่ะ รับรองเลยว่าวิว 360 องศานี้สุดยอดมาก ๆ

6. บ่อน้ำพุร้อนเป่ยโถว (Beitou Thermal Valley)

ที่เที่ยวไต้หวัน
สถานที่เที่ยวไต้หวัน

ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเป่ยโถว เป็นจุดที่ทุกคนจะสามารถมาชมวิวบ่อน้ำพุร้อนจากภูเขาไฟได้ ซึ่งบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เต็มไปด้วยแร่ธาตุกำมะถัน ที่คนทั่วไปสามารถลงแช่น้ำพุร้อนได้ โดยน้ำในบ่อจะมีอุณหภูมิประมาณ 80-100 องศาเซลเซียส ดังนั้น ใครที่อยากลองไปแช่น้ำพุร้อนที่ไต้หวัน ก็ตรงไปที่เป่ยโถวได้เลยค่ะ

สรุปแหล่งที่เที่ยวไต้หวัน

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไป ที่เที่ยวไต้หวัน และกำลังมองหาช่องทางการสร้างรายได้เสริม เพื่อเก็บสะสมเงินไปเที่ยวที่ประเทศไต้หวันให้ได้สักครั้งในชีวิต เราขอแนะนำ เริ่มต้นหารายได้ครั้งใหม่กับ เกมสล็อต บอกเลยว่าเล่นง่าย จ่ายเงินจริง แถมยังใช้เงินลงทุนต่ำ ห้ามพลาด !